Đội Tuyên truyền lưu động huyện Chợ Đồn đạt giải nhất tại Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn năm 2023

Trong các ngày từ 31/8 – 2/9/2023,  tại huyện Chợ Mới, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, năm 2023.

Phần thi Diễu hành xe tuyên truyền tại Liên hoan.

Tham gia Liên hoan lần này có 7 Đội Tuyên truyền lưu động của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, gồm: Na Rì, Chợ Đồn, Ngân Sơn, Chợ Mới, Bạch Thông, Ba Bể và thành phố Bắc Kạn. Với Chủ đề “Bắc Kạn chung tay xây dựng nông thôn mới”, các đội tham gia Liên hoan với các hình thức như: Tuyên truyền cổ động diễu hành  bằng xe ô tô, Văn nghệ tuyên truyền cổ động và Triển lãm ảnh.

Chương trình văn nghệ tuyên truyền của Đội tuyên truyền lưu động huyện Chợ Đồn

Liên hoan là dịp để đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân và thông qua Liên hoan nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh về mục đích, ý nghĩa, vai trò, nội dung và nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Thông qua các hoạt động của Liên hoan nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng các chương trình tuyên truyền, tạo điều kiện cho đội ngũ tuyên truyền viên của các địa phương được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, từng bước nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ về văn hóa tinh thần của nhân dân từ đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại không gian triển lãm ảnh của huyện Chợ Đồn.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đội tuyên truyền lưu động huyện Chợ Đồn, giải nhì cho Đội tuyên truyền lưu động huyện Chợ Mới, Na Rì và Bạch Thông, giải ba cho Đội tuyên truyền lưu động huyện Ba Bể, Ngân Sơn và thành phố Bắc Kạn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 8 giải thành phần cho các đội thi và các cá nhân trong đó Đội tuyên truyền lưu động huyện Chợ Đồn đạt 2 giải gồm: Biên tập, đạo diễn dàn dựng chương trình hay nhất và Thuyết minh viên xuất sắc giới thiệu triển lãm.

Đội Tuyên truyền lưu động huyện Chợ Đồn nhận giải nhất Liên hoan.

Tại đêm bế mạc Liên hoan, các tiết mục văn nghệ xuất sắc dự thi đã được công diễn tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Chợ Mới ( 2/9/1998 – 2/9/2023) và nhận được sự cổ vũ, đón nhận nồng nhiệt của khán giả địa phương.

Tác giả: Hương Liễu