Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng 78 năm Ngày Quốc khánh 2-9

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2023, tại các địa phương đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thi đua thực hiện, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

UBND xã Nam Cường tổ chức Giải bóng chuyền da nam trẻ mở rộng.

Tại xã Nam Cường, sáng ngày 1/9/2023, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức Giải bóng chuyền da nam trẻ mở rộng, giải được tổ chức theo hình thức xã hội hóa. Giải có sự tham gia của 5 đội bóng đến từ các xã Nam Cường, Đồng Lạc, Tân Lập (huyện Chợ Đồn) xã Công Bằng, huyện Pác Nặm và xã Quảng Khê, huyện Ba Bể. Đây là năm thứ 2 địa phương tổ chức Giải bóng chuyền da nam trẻ mở rộng, đã thu hút đông đảo khán giả trong và xã đến xem, cổ vũ. Thông qua giải nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu đồng thời tiếp tục phát triển phong trào tập luyện, thi đấu thể dục thể thao nói chung và môn bóng chuyền da nói riêng; góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, hiệu quả làm việc trong các tầng lớp nhân dân cũng như trong cán bộ, công chức, người lao động.

Huyện ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 40 đảng viên.

Trước đó, nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh mùng 2/9, Huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 40 đảng viên đạt 30 đến 60 tuổi đảng. Lễ báo công dâng Bác, biểu dương, khen thưởng 11 tập thể, 32 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Nà Pậu, xã Lương Bằng. Thành lập đội tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, năm 2023 được tổ chức tại huyện Chợ Mới. Tham gia Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn và Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV năm 2023, kết quả đạt giải nhì...

Huyện Chợ Đồn đạt giải nhì tại Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn.

Tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV năm 2023, kết quả đạt giải nhì.

Bên cạnh đó, tại các xã, thị trấn đã tổ chức phát quang các tuyến đường giao thông, thực hiện dọn vệ sinh môi trường và căng treo băng zôn, khẩu hiệu nhiệt liệt chào mừng 78 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh mùng 2/9, treo cờ Tổ quốc tại các hộ gia đình  cùng nhiều hoạt động khác đang được các cấp, các ngành, địa phương tổ chức.

Người dân thực hiện treo Tổ quốc nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2023.

Các hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh mùng 2/9 nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình dân tộc; đề cao tinh thần đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Băng zôn, khẩu hiệu chào mừng 78 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh mùng 2/9 được căng treo trên các trục đường chính thị trấn Bằng Lũng.

Tác giả: Thu Thúy