UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 đợt 2

Ngày 22/11/2022 Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 đợt 2. Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.
Trong đợt đánh giá này sản phẩm nâng hạng sao gồm: Rượu men lá của HTX Rượu men lá Bằng Phúc thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc; Chè Shan tuyết của Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp và chế biến dược liệu Ngọc Thắng, thôn Choong, xã Phương Viên; Rượu men lá của HTX Rượu men lá Thanh Tâm, thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc.
Sản phẩm công nhận lại gồm: Hồng không hạt của HTX Tân Phong, thôn Bản Lác, xã Quảng Bạch; Bún khô của HTX Hồng Luân, thôn Nà Lược, xã Tân Lập; Dế mèn của hộ kinh doanh Triệu Quang Tú tổ 3, Thị trấn Bằng Lũng; Chè Shan tuyết của HTX Hồng Hà, thôn Nà Hồng, xã Bằng Phúc.

Một số sản phẩm đăng ký tham dự đánh giá phân, hạng sản phẩm OCOP năm 2022 đợt 2/2022.
Sản phẩm mới gồm: Măng khô và Phở khô của HTX Hồng Luân, thôn Nà Lược, xã Tân Lập; Kẹo lạc An Bình của HTX An Bình, thôn Nà Tùm, xã Ngọc Phái; Trà hoa vàng Bắc Kạn của HTX nông lâm Nghĩa Tá, thôn Nà Kiến, xã Nghĩa Tá; Rượu men lá Tô Hoài, của Cơ sở Rượu men lá Tô Hoài, thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc; Giò lụa Thanh Hiền của hộ sản xuất Đoàn Thị Thanh Hiền, thôn Tham Thẩu, xã Lương Bằng; Thịt gà đen H’Mông bản địa và Trứng gà đen H’Mông bản địa của hộ sản xuất kinh doanh Triệu Quang Tú, tổ 3, Thị trấn Bằng Lũng; Rượu men lá Sơn Phúc ngâm gỗ sồi và Rượu men lá Sơn Phúc của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo, thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc.

Sản phẩm Rượu men lá Sơn Phúc của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Phương Thảo, xã Bằng Phúc.
Hội đồng, Tổ tư vấn giúp việc cho Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của huyện đã tổ chức đánh giá, nhận xét các sản phẩm tham gia. Kết quả, ngoài hai sản phẩm là Thịt gà đen H’Mông bản địa và Trứng gà đen H’Mông bản địa của hộ sản xuất kinh doanh Triệu Quang Tú, tổ 3, Thị trấn Bằng Lũng hồ sơ chưa hoàn thiệu còn lại các sản phẩm khác đều đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP  tại cấp tỉnh.

Tác giả Hà Tuyết – Nông Đuổng