Tập huấn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023

Trong 2 ngày 13-14/9,  Hội nông dân huyện Chợ Đồn phối hợp với Hội nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức 2 hội nghị tập huấn về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 cho 170 đại biểu là  hội viên, nông dân tiêu biểu, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của các xã Quảng Bạch, Đồng Lạc, Nam Cường, Yên Phong, Yên Mỹ.

Hội nghị tập huấn được tổ chức tại xã Đồng Lạc.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh thông tin về quan điểm chỉ đạo, mục đích, nội dung, phương pháp, cách làm, cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; Tập trung hướng dẫn cách thức xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; xây dựng liên kết sản xuất, kỹ năng quản lý, chuyển đổi trong sản xuất, kinh doanh cho hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Các đại biểu tham dự tập huấn tại xã Yên Phong.

Thông qua tập huấn giúp cho hội viên, nông dân các địa phương nắm được quy trình và kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng quản lý, liên kết và chuyển đổi trong sản xuất kinh doanh để áp dụng vào thực tiễn tại hộ gia đình có hiệu quả góp phần tích cực trong thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Hương Liễu – Nông Thiềm