Triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ KHHGĐ cho các cộng đồng dân tộc thiếu số vùng sâu, vùng xa tại xã Xuân Lạc

Khoa Sức khoẻ sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn, UBND xã Xuân Lạc tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ Kế hoạch hoá gia đình ( KHHGĐ) cho các cộng đồng dân tộc thiếu số vùng sâu, vùng xa tại xã Xuân Lạc.

Chiến dịch thu hút đông đảo chị em phụ nữ dân tộc thiểu số xã Xuân Lạc tham gia.

Đây là chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ KHHGD cho cộng đồng dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa, thuộc Dự án" Tăng cường tiếp cận công bằng tới thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản, sức khoẻ tình dục toàn diện cho các nhóm dễ bị tổn thương " do UNFPN viện trợ, do vậy các chị em phụ nữ từ 15 tuổi trở lên đến khám được miễn phí hoàn toàn.

Chị em phụ nữ dân tộc thiểu số xã Xuân Lạc đăng ký tham gia Chiến dịch.

Tham gia chiến dịch chị em phụ nữ của xã Xuân Lạc đã được các Bác sỹ của chương trình khám sàng lọc cổ tử cung; Khám thai; hướng dẫn chăm sóc sau sinh; Cung cấp dịch vụ KHHGĐ như: thay vòng, đặt vòng.... miễn phí.

.

Tác giả: Nông Đuổng