Huyện Đoàn Chợ Đồn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ III

Sáng ngày 10/1/2023, Huyện Đoàn Chợ Đồn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ III và tổng kết công tác năm 2022 và triển hai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ma Thị Mận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.
Năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo định hướng xuyên suốt của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban thường vụ Huyện ủy, Đoàn thanh niên huyện đã xác định được phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, đã thực hiện đạt và vượt 16/20 chỉ tiêu. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện triển khai, tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, thiết thực với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân đánh giá cao.
Nổi bật là phong trào thanh niên tình nguyện, Huyện đoàn đã phối hợp khảo sát, thi công, khánh thành trên 10 cầu dân sinh; triển khai tuyến đường điểm về sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh, an toàn; khánh thành đoạn đường thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời; thực hiện đổ bê tông đường nông thôn mới; ra quân giúp đỡ các phần việc cho gia đình neo đơn; 100% cơ sở Đoàn đều có các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp; các cơ sở Đoàn chú trọng thực hiện các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội… Trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo, trong năm có 350 ý tưởng sáng kiến cập nhật trên ngân hàng ý tưởng. Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Ngày hội hiến máu thu được 325 đơn vị máu. Các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được đẩy mạnh triển khai; các hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; qua đó đã góp phần tích cực vào thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương  và xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Quan tâm chỉ đạo Đoàn cơ sở tăng cường công tác quản lý nguồn vốn ủy thác thông qua Ngân hàng chính sách xã hội huyện, đến nay, tổng dư nợ của Đoàn thanh niên huyện quản lý trên 71 tỷ đồng. Tham gia Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Bắc Kạn lần thứ 2 năm 2022 có 4 dự án lọt vào vòng chung kết, kết quả có 1 dự án đạt giải 3, 3 dự án đạt giải đồng hành; cấp toàn quốc có 01 dự án được tham gia vòng chung kết.

Đại biểu dự Hội nghị tra cứu nhận tài liệu qua mã QR.
Năm 2023, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” Ban chấp hành Huyện đoàn đã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản, đó là: 100% cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một hoạt động vì an sinh xã hội, mỗi đoàn viên thanh niên tham gia ít nhất một phần việc thanh niên vì cộng đồng;  mỗi cơ sở Đoàn, Hội, Đội có ít nhất 01 hoạt động nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; 100% các cấp bộ Đoàn triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đến đoàn viên thanh niên; hỗ trợ thành lập mới 01 HTX, THT thanh niên; phấn đấu kết nạp trên 400 đoàn viên mới; tổ chức đoàn hỗ trợ giúp đỡ ít nhất 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, yếu thế…

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022.
Nhân dịp này, Ban chấp hành Huyện đoàn đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022.
Tác giả: Thu Thúy