Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 tại xã Yên Thịnh

Ngày 5/01/2023, tại UBND xã Yên Thịnh, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8 – HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri xã Yên Thịnh và đại diện cử tri xã Yên Thượng và Bản Thi.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2023; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX. Tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri 3 xã đối với hoạt động của  các vị đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7 trong năm 2022.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tiếp đó, có 10 lượt cử tri phát biểu kiến nghị 19 ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị Điện lực huyện Chợ Đồn cần sớm có phương án sửa chữa hệ thống các cột điện bị nghiêng đổ, xuống cấp tại một số thôn của xã Yên Thịnh, có phương án sửa chữa nâng cấp tuyến kênh mương Phai Thia và làm cống thoát nước thuộc Quốc lộ 3B,  kiểm tra mức độ gây ô nhiễm môi trường của mỏ đá Đồng Nam ….Cử tri thôn Phố Cậu xã Yên Thịnh kiến nghị huyện và xã quan tâm xem xét nguồn vốn để sớm xây dựng nhà văn hóa cho thôn vì hiện nay rất khó khăn trong sinh hoạt cộng đồng. Một số cử tri đề nghị ngành chuyên môn xem xét chỉnh lý lại sổ đất lâm nghiệp cho người dân và thực hiện mở đường lâm nghiệp cho một số thôn của xã Yên Thịnh…
Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị số 7,  đồng chí Triệu Quang Duy – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy và lãnh đạo xã Yên Thịnh đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền, các ý kiến khác được Tổ Đại biểu tổng hợp để chuyển tải đến các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng xem xét sớm trả lời cho cử tri được rõ.
Tác giả: Hương Liễu