Huyện Chợ Đồn tập trung đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm

Giải ngân vốn đầu tư công được coi là yếu tố quan trọng tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế và bước đột phá trong xây dựng kết cấu hạ tầng tại mỗi địa phương. Để đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2023, nhiều giải pháp đã được huyện Chợ Đồn đưa ra và triển khai thực hiện ngay từ đầu năm.

Công trình Trung tâm Chính trị huyện đang được đẩy nhanh tiến độ.
Trong năm 2023, huyện Chợ Đồn được phân bổ tổng nguồn vốn đầu tư công trên 83,2 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn huyện quản lý trên 78,5 tỷ đồng, nguồn vốn tỉnh quản lý trên 4,6 tỷ đồng. Đến nay số vốn giải ngân đạt  trên 7 tỷ đồng bằng 8,62% kế hoạch. Nhằm đẩy nhanh các dự án đầu tư công theo kế hoạch, huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo để kịp thời chỉ đạo thực hiện những công trình, dự án, hàng tuần, hàng tháng tổ chức giao ban, kiểm tra tiến độ thực hiện. Cùng với đó, tập trung đôn đốc triển khai các giải pháp ngay từ những tháng đầu năm theo các Văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn nhằm đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư, tạo động lực cho tăng trưởng phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
       Thực hiện: Hương Liễu