Giải việt dã; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Sáng ngày 7/3/2023 UBND huyện tổ chức Giải việt dã; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Dự khai mạc có các đồng chí: Ma Thị Na- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Đức Phú- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Doãn Kháng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Đình Phong- Phó Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Trị- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân thị trấn Bằng Lũng hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.
 Thực hiện “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày chạy Olympic đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng phong trào TDTT nâng cao sức khỏe cho mọi người. Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay có 8 khối và 12 đoàn vận động viên với hơn 900 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân thị trấn Bằng Lũng.

Các VĐV nam tranh tài ở cự ly 5.000m.
Cùng diễn ra với Ngày chạy Olympic là Giải Việt dã huyện năm 2023, với tổng số gần 100 vận động viên ( VĐV) nam, nữ, thi đấu ở 2 cự ly gồm 3.000m đối với nữ và 5.000m đối với nam.

VĐV Hà Thị Thanh Nga, đơn vị thị trấn Bằng Lũng giành giải nhất cự ly 3.000m nữ.
Đối với nội dung chạy 3.000m nữ, kết quả giải nhất thuộc về vận động viên Hà Thị Thanh Nga, đơn vị thị trấn Bằng Lũng. Đối với nội dung chạy 5.000m nam, giải nhất thuộc về vận động viên Vừ Quang Vinh, xã Xuân Lạc. Ngoài ra, Ban tổ chức giải còn trao các giải đồng đội nam, nữ và thành tích toàn đoàn; giải Nhất toàn đoàn thuộc về xã Xuân Lạc, giải Nhì thuộc về trường THPT Chợ Đồn và giải Ba thuộc về thị trấn Bằng Lũng.

Đồng chí Ma Doãn Kháng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải toàn đoàn.
Giải Việt dã và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023); hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.
Tác giả: Thu Thúy – Đức Trọng