Chợ Đồn hưởng ứng các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, huyện Chợ Đồn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Huyện đã tập trung tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ  diễn ra từ tháng 3 đến tháng 10/2024, trong đó các hoạt động trọng điểm diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ.

Tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân và học sinh về ý nghĩa, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam là những nhân tố cơ bản làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc; tôn vinh, tri ân công lao, cống hiến của quân và dân ta, nhất là những chiến công, đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tuyên truyền cổ động trực quan, trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ  thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đông đảo nhân dân.

Hội CCB huyện tổ chức  giao lưu, nói chuyện truyền thống về Chiến dịch Điện Biên Phủ tại trường THCS Hoàng Văn Thụ.

Huyện cũng phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ kết hợp với 70 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát động. Phối hợp tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, tặng quà một số đối tượng người có công với cách mạng, Cựu Chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, kháng chiến chống Pháp và thân nhân liệt sĩ chống Pháp.

Tổ chức buổi giao lưu, nói chuyện truyền thống về Chiến dịch Điện Biên Phủ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên,…Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 – 7/5/2024. Thông tin về việc tiếp sóng các chương trình phát thanh Trung ương tuyên truyền về Chiến dịch Điện Biên Phủ, trọng tâm là Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành cấp quốc gia để cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân được theo dõi.

Tác giả:  Nông Đuổng