Lễ phát động tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, tháng bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024

Sáng 27/4/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh – Sở  Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) – Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) – Tỉnh đoàn – UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, Tháng Bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2024.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Vi Hồng Dương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Hà Thị Liễu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH; Hoàng Ngọc Lan, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nông Thị Thùy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Trần Công Luân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn có các đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Đức Phú - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Doãn Kháng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Đình Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện doanh nghiệp cùng 500 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ phát động.

Tháng Công nhân năm nay có chủ đề: “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết”. Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) có chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Thời gian tổ chức từ 01/5 đến hết 31/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh.

Đồng chí Vi Hồng Dương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng BHXH toàn dân năm 2024.

Các nội dung hưởng ứng Tháng Công nhân gồm: Chương trình “Đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống”, “Đối thoại tháng 5”, “Tiếp xúc chuyên đề với cử tri công nhân”, “Cảm ơn người lao động”; tổ chức Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; Chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất”.

Ban tổ chức trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Các nội dung hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ gồm: Tổ chức các hoạt động, sự kiện chuyên đề về ATVSLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ; các hoạt động giám sát, phối hợp kiểm tra về ATVSLĐ.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình người bị tai nạn lao động tại xã Nam Cường.

Tại Lễ phát động, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó, 46 suất quà được trao tại buổi lễ và 04 suất còn lại LĐLĐ tỉnh phối hợp với các ngành chức năng trao khi trực tiếp đến thăm thân nhân các gia đình đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động.

Ngay sau Lễ phát động đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, nhảy bao bố, kéo co; trước đó, ngày 26/4 đã diễn ra hoạt động chăm sóc sức khỏe và thi đấu bóng chuyền hơi trong CNVCLĐ huyện Chợ Đồn.

Một số hình ảnh các hoạt động hưởng ứng:

Tác giả: Thu Thúy – Ngọc Khu