Lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại xã Nghĩa Tá

Sáng ngày 1/5/2024, đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã đến thăm hỏi, động viên, đồng thời kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nghĩa Tá.

Toàn cảnh ngôi nhà ông Hoàng Văn Linh bị sập đổ do thiên tai.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao số tiền 1.000.000đ (một triệu đồng) hỗ trợ ban đầu cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Linh, thôn Nà Kiến có nhà bị sập đổ hoàn toàn do trận mưa kèm theo gió mạnh tối ngày 30/4Gia đình ông Hoàng Văn Linh có 4 nhân khẩu, là hộ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, hiện tại chưa có đất ở ổn định.

Đồng chí Đặng Đình Phong- Phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình ông Hoàng Văn Linh.

Đồng chí Đặng Đình Phong- Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, giúp đỡ gia đình bị thiệt hại do thiên tai ổn định cuộc sống trước mắt; đồng thời, đề nghị UBND xã quan tâm, tạo điều kiện để gia đình ông Hoàng Văn Linh sớm tìm được vị trí đất ở ổn định.

Ngay trong sáng 1/5, UBND xã Nghĩa Tá đã huy động lực lượng dân quân bà con nhân dân trong thôn đến hỗ trợ giúp đỡ gia đình ông Hoàng Văn Linh thu dọn đồ dùng sinh hoạt, tài sản đến nơi an toàn; hỗ trợ dựng nhà tạm giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống để tiếp tục lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống.

Theo số liệu sơ bộ của huyện, trận mưa kèm gió mạnh tối ngày 30/4, trên địa bàn huyện có 85 nhà ở bị tốc mái một phần, trong đó 03 nhà bị thiệt hại dưới 30%; 9ha cây nông nghiệp bị thiệt hại; 01 cột điện bị gẫy, 06 con lợn con bị cây gẫy đổ đè chết; 01 nhà dân bị sét đánh làm hỏng 1 quạt trần, 1 máy tính cây và 02 máy in màu…

Lực lượng dân quân và người dân hỗ trợ làm nhà tạm cho gia đình ông Hoàng Văn Linh.

Trước tình hình mưa bão còn có những diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát các hộ gia đình ở vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, chủ động di dời, ứng phó với các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân do thiên tai gây ra.

Tác giả: Thu Thúy