Tuyên truyền pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo tại xã Bình Trung

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023. Sáng ngày 30/7/2023, tại điểm sinh hoạt đạo thôn Khuổi Đẩy, xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho trên 150 người là các tín đồ tôn giáo dân tộc Mông.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo sở Nội vụ tỉnh, phòng Nội vụ huyện, cùng các ban, ngành, Mặt trận, Hội - đoàn thể UBND xã Bình Trung.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Sở Nội vụ đã truyền đạt làm rõ những nội dung cơ bản của luật tín ngưỡng tôn giáo mới 2016, tuyên truyền hiện tượng tôn giáo mới tà đạo, đạo lạ tuyên truyền về các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, luật tín ngưỡng tôn giáo được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18/11/2016 có hiệu lực từ 01/01/2018, trong đó nhấn mạnh về các vấn đề quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng, quản lý của nhà nước và xử lý vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực hoạt động động tín ngưỡng.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp các chức sắc, tổ chức tôn giáo trong huyện nắm bắt và vận dụng thống nhất các quy định của pháp luật của nhà nước trong việc giải quyết các nhu cầu hoạt động tôn giáo, đảm bảo thực hiện công khai, minh bạch và có hiệu quả, qua đó động viên khích lệ tinh thần người dân tích cực trong lao động  sản xuất tham gia các phong trào thi đua yêu nước đồng thời tránh sơ hở để các phần tử xấu lợi dụng chống phá, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện./.

Tác giả: Đức Trọng