Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Bằng Lũng

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 23/11/2023, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 đã tổ chức tiếp xúc với cử tri Thị trấn Bằng Lũng. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện và Ban quản lý chợ.

Cử tri Thị trấn Bằng Lũng nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023).  Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND huyện khóa XX.

Cử tri Thị trấn Bằng Lũng đã có 13 ý kiến tập trung vào các vấn đề về môi trường, đất đai, quản lý đô thị, giao thông, an ninh trật tự như:  Đề nghị chính quyền cần xây dựng tuyến đường sản xuất cho Nhân dân khi thực hiện đắp đập hồ Khuổi Tráng; Sớm quy hoạch mở rộng hoặc xây dựng tuyến đường tránh đoạn vào trường Tiểu học Thị trấn và THCS Hoàng Văn Thụ để giải quyết vấn đề ách tắc giao thông khi các cháu tan học; đề nghị sửa chữa hệ thống nắp cống tại một số tuyến đường nội thị đã hư hỏng gây nguy hiểm cho người đi bộ và các cháu học sinh; cử tri tổ 7 kiến nghị khó khăn trong tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng do chưa có quỹ đất để xây dựng nhà họp tổ; vấn đề ô nhiễm môi trường ở khu dân cư do việc đốt rác thải y tế của Trung tâm y tế huyện; vấn đề mất an ninh trật tự vào ban đêm tại một số tuyến đường ở tổ 1 thuộc khu đô thị Sơn Phúc; công tác quản lý hành lang giao thông trong những ngày họp chợ phiên Thị trấn Bằng Lũng....

Đồng chí Triệu Huy Chung -Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ  tịch UBND huyện thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 1 trả lời và  tiếp thu ý kiến của cử tri.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Thị trấn Bằng Lũng đã được lãnh đạo UBND Thị trấn và các phòng, ban chuyên môn của huyện trao đổi, làm rõ  tại buổi tiếp xúc. Những ý kiến ngoài thẩm quyền đã được Tổ Đại biểu tiếp thu để chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả: Hương Liễu