Đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh; đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân năm 2023-2024

Sáng ngày 21/12/2023, Đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh; đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân năm 2023-2024 tại xã Quảng Bạch, Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn. Dự và chủ trì buổi kiểm tra có ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Kạn, tham gia cùng đoàn có đại diện Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện.

Đoàn kiểm tra nắm tình hình thực hiện phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi tại thôn Nà Cà, xã Quảng Bạch.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình thực tế một số hộ chăn nuôi gia súc trên địa bàn các xã Quảng Bạch, Xuân Lạc về việc thực hiện chăm sóc, phòng, chống đói, rét cho gia súc thời điểm vụ Đông Xuân năm 2023-2024. Tiếp đó, làm việc với Ủy ban nhân dân các xã Quảng Bạch, Xuân Lạc tại trụ sở với các nội dung như: Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn người dân trong việc phòng chống dịch bệnh; đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân năm 2023-2024; Kiểm tra hồ sơ đề nghị hỗ trợ thiệt cho người dân có gia súc bị tiêu hủy do bệnh Dịch tả lợn Châu Phi từ 2021 đến nay.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND các xã báo cáo với đoàn kiểm tra những kết quả đạt được trong công lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn người chăn nuôi tại địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân năm 2023-2024; Cung cấp hồ sơ của các hộ dân có gia súc bị tiêu hủy do bệnh Dịch tả lợn Châu Phi các năm 2021, 2022, 2023; Trình bày những tồn tại, khó khăn trong công tác tổ chức thực hiện các nội dung tại cơ sở, đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra các nội dung liên quan.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Kạn đề nghị UBND các xã Quảng Bạch, xã Xuân Lạc tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh; đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân năm 2023-2024. Đồng thời, tập trung hoàn thiện các nội dung thiếu sót được đoàn chỉ ra đối với hồ sơ của các hộ dân có gia súc bị tiêu hủy do bệnh Dịch tả lợn Châu Phi từ năm 2021 đến nay./.

Tác giả: Hà Thị Thanh Nga, Phòng Nông nghiệp và PTNT