Chợ Đồn xử lý 08 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Năm 2023, huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm ( ATTP) tổ chức kiểm tra 04 đợt về ATTP tại các xã, thị trấn. Tổng số cơ sở được kiểm tra là 265 lượt, trong đó có 221 cơ sở đạt yêu cầu, 14 cơ sở vi phạm về ATTP (đã nhắc nhở 06 cơ sở, xử lý hành chính 08 cơ sở).

Đội kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại xã Bằng Lãng.

Công tác kiểm tra xét nghiệm, kiểm nghiệm mẫu được thực hiện lồng ghép tại các đợt kiểm tra cao điểm như: Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì trẻ em; Tết trung thu,…  Tổng số mẫu Test kiểm tra nhanh 21 mẫu, số mẫu đạt ATTP 20/21 mẫu, đạt 95%.

Trong quá trình thanh, kiểm tra, khi phát hiện những cơ sở vi phạm về vệ sinh ATTP, Đội kiểm tra liên ngành về ATTP của huyện đã kịp thời nhắc nhở, xử lý theo quy định. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện thực hiện theo Luật ATTP.

Cùng với công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, công tác giám sát bảo đảm ATTP phục vụ các Hội nghị, sự kiện lớn trên địa bàn huyện cũng được thực hiện tốt. Trong năm 2023, huyện đã giám sát các cở sở kinh doanh lĩnh vực ăn uống tại chợ đêm; Hội thi thể thao truyền thống các dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn và tham gia ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bắc Kạn; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Bản Cuôn, xã Ngọc Phái; Lễ công bố Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn.

Tác giả: Nông Đuổng