Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Từ ngày 09/8 đến 10/8/2023, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp tỉnh Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các điểm cầu cấp huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Dự hội nghị tại điểm cầu của huyện Chợ Đồn có các đồng chí Thường trực HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Chợ Đồn, các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND đã được truyền đạt các chuyên đề: Kỹ năng thẩm tra, giám sát của HĐND về ngân sách nhà nước do Tiến sỹ Bùi Đặng Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội khóa XIV trực tiếp truyền đạt; Kỹ năng giám sát hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản; Kỹ năng tổ chức phiên giải trình do Ông Lê Văn Hoạt – Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội truyền đạt. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được thực hành nội dung Chuyên đề 3 về Kỹ năng tổ chức Phiên giải trình.

Qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND, góp phần thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND tại địa phương, đơn vị./.

Tác giả: Hoàng Bách, HĐND huyện