Chợ Đồn tổ chức kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức từ hạng IV lên hạng III

Ngày 6/7/2023, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp (CDNN) viên chức từ hạng IV lên hạng III. Đồng chí Triệu Huy Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi thăng hạng CDNN dự và phát biểu khai mạc kỳ thi.

Đồng chí Triệu Huy Chung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi thăng hạng CDNN  phát biểu khai mạc kỳ thi.

Kỳ thi thăng hạng CDNN viên chức từ hạng IV lên hạng III năm 2023, có 36 viên chức tham gia, trong đó, có 35 viên chức đang công tác tại các cơ quan, phòng, ban, ngành của huyện và 1 viên chức huyện Ngân Sơn. Đây là lần đầu tiên UBND huyện tổ chức kỳ thi thăng hạng CDNN viên chức từ hạng IV lên hạng III.

Theo quy định, các thi sinh dự thi CDNN viên chức từ hạng IV lên hạng III sẽ thực hiện thi 3 môn, đó là: kiến thức chung, thời gian làm bài 60 phút; tin học, thời gian làm bài 30 phút và nghiệp vụ chuyên ngành, thời gian làm bài 120 phút.

Kỳ thi thăng hạng CDNN nhằm sát hạch trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ viên chức, từ đó sắp xếp, bố trí theo vị trí việc làm và thực hiện chế độ chính sách tiền lương phù hợp. Đây cũng là dịp để đội ngũ viên chức trau dồi kiến thức, tự rèn luyện, hoàn thiện bản thân và là cơ sở để UBND huyện đánh giá, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ viên chức trong thời gian tới phù hợp hơn, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Triệu Huy Chung- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi thăng đề nghị: các thành viên hội đồng thi thăng hạng, ban giám sát, tổ giúp việc cho hội đồng thi phải làm việc khách quan, nghiêm túc đúng theo quy chế, nội quy kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp do Bộ Nội vụ ban hành, đảm bảo nguyên tắc “công khai, nghiêm túc, công bằng và chất lượng”.

Tác giả: Thu Thúy