Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THPT Chợ Đồn

Sáng ngày 11/12/2023, Công an huyện Chợ Đồn phối hợp với Trường THPT Chợ Đồn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và Tổ tự quản an toàn giao thông Trường THPT Chợ Đồn. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Công an huyện Chợ Đồn, Ban ATGT huyện Chợ Đồn, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, lãnh đạo UBND thị trấn Bằng Lũng, Công an thị trấn Bằng Lũng, Ban Chủ nhiệm và Tổ tự quản mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” Trường THPT Chợ Đồn.

Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại Trường THPT Chợ Đồn.

Trường THPT Chợ Đồn hiện có gần 900 học sinh được biên chế ở 21 lớp học. Trường thuộc khu vực đường nhánh đi thôn Bản Tàn. Tuy nhiên vị trí cổng trưởng gần khu vực dân cư có nhiều người qua lại, mật độ xe cộ qua lại khu vực này khá đông,vào giờ cao điểm học sinh tan trường, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra khá phức tạp, đã có lúc xảy ra mất an toàn giao thông trong học sinh…

Trước tình hình trên, Công an huyện đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời nhắc nhở phụ huynh, học sinh thực hiện đúng các quy định như: đỗ phương tiện đúng quy định, không chở quá người theo quy định, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…Mặc dù vậy vào thời gian cao điểm, lượng người và phương tiện đông, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một số em học sinh còn hạn chế, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và gây mất an toàn giao thông. Từ thực tế trên, để lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng tại khu vực cổng trường THPT Chợ Đồn, Công an huyện Chợ Đồn xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THPT Chợ Đồn.

Công an huyện và Trường THPT Chợ Đồn ký giao ước thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Tại buổi lễ, Công an huyện và Trường THPT Chợ Đồn đã ký giao ước thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và thành lập Tổ tự quản về trật tự an toàn. Mô hình gồm 01 Ban chủ nhiệm với 25 thành viên và 01 Tổ tự quản với 86 thành viên.

Ra mắt Ban chủ nhiệm và Tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông Trường THPT Chợ Đồn.

Đây là mô hình nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh THPT./.

Tác giả: Hoàng Lan – Ngọc Khu