Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tiến độ thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân tại xã Phương Viên

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Công an, Kế hoạch của Công an tỉnh Bắc Kạn và UBND huyện Chợ Đồn, Công an huyện đã xây dựng Kế hoạch số 40/KH-CACĐ-QLHC ngày 10/3/2021 thực hiện đợt cao điểm chiến dịch thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn huyện. Theo đó, từ đầu tháng 3 Công an huyện đã triển khai việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử của cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, trường học thuộc một số cơ quan, đơn vị của huyện. Từ ngày 15/3 thực hiện thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử tại các xã, thị trấn.

Đồng chí Triệu Huy Chung – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ

thực hiện thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân tại xã Phương Viên.

Tại xã Phương Viên, việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử được Công an huyện triển khai trong thời gian 3 ngày từ 22 đến 24/3. Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong làm thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử cũng như đảm bảo tiến độ đề ra, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện được giao nhiệm vụ đã nỗ lực thực hiện liên tục 3 ca/ ngày (từ 6h sáng đến 23h đêm).

Đồng chí Triệu Huy Chung – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa động viên

các cán bộ thực hiện thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân tại xã Phương Viên.

Tại buổi kiểm tra tiến độ thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử, đồng chí Triệu Huy Chung –Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và động viên tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm của lực lượng công an huyện. Với tinh thần “quyết liệt, khẩn trương, về đích sớm nhất” đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo Công an huyện tiếp tục chỉ đạo, tập trung tối đa lực lượng, trang thiết bị để hoàn thành việc cấp thẻ Căn cước công dân cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên toàn huyện. Góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, Chính  phủ số, xã hội số, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, đáp ứng yêu cầu chính đáng của công dân và thực hiện thắng lợi mục tiêu cấp 50 triệu thẻ Căn cước công dân trong trong toàn quốc./.