Chợ Đồn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

Tắt đèn Giờ Trái đất từ 20h30 – 21h30 ngày 27/3/2021 (Ảnh minh họa)

UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 theo hướng sáng tạo, thiết thực và phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị. Cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021. Tắt đèn đường, hệ thống đèn chiếu sáng nông thôn, đèn trang trí, đèn quảng cáo tại các điểm công cộng các biển hiệu quảng cáo ngoài trời trong khoảng thời gian Sự kiện Giờ Trái đất năm 2021. Tham gia tắt đèn điện và các thiết bị chiếu sáng không cần thiết trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2021 tại gia đình.

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2021, UBND huyện yêu cầu không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, tăng cường các hoạt động tuyên truyền 21 trên hệ thống loa phát thanh của huyện, các xã, thị trấn; sử dụng xe ôtô gắn loa tuyên truyên trên một số tuyến đường chính trong trung tâm huyện. Treo băng rôn ở nơi công cộng, những tuyến đường chính, trụ sở cơ quan làm việc…

Riêng với Điện lực Chợ Đồn có kế hoạch tắt đèn điện tại các điểm vui chơi, đèn đường và đèn chiếu sáng công cộng trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2021 (Lưu ý:Không tắt đèn tại các khu vực như Bệnh viện, trung tâm Y tế và đèn tín hiệu giao thông).

Thời gian tổ chức truyền thông Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 từ ngày 15 tháng 3 đến hết ngày 30 tháng 3 năm 2021. Thời gian thực hiện tắt đèn từ 20h30 đến 21h30, thứ bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021./.