Khảo sát thực tế việc điều chỉnh Phương án “Bảo tồn cây chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Bằng Phúc, giai đoạn 2023-2025”

Ngày 30/6/2023, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức khảo sát thực tế việc điều chỉnh Phương án  Bảo tồn cây chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Bằng Phúc, giai đoạn 2023-2025”. Đồng chí Triệu Đức Phú, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ,  Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo, viên chức Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và UBND xã Bằng Phúc.

Đoàn khảo sát thực tế tại đồi chè thôn Phiêng Phung, xã Bằng Phúc.

Phương án “Bảo tồn cây chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Bằng Phúc giai đoạn 2023 - 2025” được xây dựng nhằm bảo tồn cây chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Bằng Phúc, gắn với phát triển du lịch sinh thái trải nghiệm và phát triển nông nghiệp bền vững, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân địa phương. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, cơ quan chuyên môn thống kê, rà soát đã phát sinh thêm một số cây chè Shan tuyết cổ thụ có đủ điều kiện tham gia và đề xuất điều chỉnh quy mô của phương án.

Đoàn đã khảo sát thực tế tại một số đồi chè Shan tuyết cổ thụ tại thôn Phiêng Phung xã Bằng Phúc. Qua thực tế cho thấy, cơ bn các cây chè Shan tuyết c th được thống kê đề nghị điều chỉnh, bổ sung thực hiện Phương án đang sinh trưởng, phát trin tt và cho thu hoch thường xuyên, đủ điu kin tham gia phương án; đồng thời các cây chè đã được cơ quan chuyên môn, UBND xã và người dân tiến hành kiểm đếm, đánh dấu theo quy định. Đoàn khảo sát đã tiếp thu các ý kiến trao đổi, đề xuất của địa phương và người dân; đồng thời đề nghị cơ quan chuyên môn, cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân chủ động triển khai thực hiện các nội dung khi phương án được HĐND huyện thông qua, đảm bảo chất lượng, hiệu quả theo đúng mục tiêu đề ra.

Hoàng Bách - Ban KT-XH, HĐND huyện Chợ Đồn