Sáng ngày 15/3/2023, tại Phòng họp Khối cơ quan UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức họp Giao ban công tác sản xuất nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.
Dự và chủ trì cuộc họp có ông Lục Đình Hoa, Huyện ủy viên – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT; Dự cuộc họp có lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Trạm Quản lý thủy nông, Chi cục Thống kê huyện, công chức Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng và Môi trường (Phụ trách nông lâm nghiệp) UBND các xã, thị trấn (có mặt 19/20 xã, thị trấn), Giám đốc các hợp tác xã Đồng Tiến, xã Đồng Thắng; Hợp tác xã Kiến Trúc xanh – xã Xuân Lạc.

Toàn cảnh buổi họp.
Tại cuộc họp, đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT báo cáo kết quả sản xuất nông, lâm nghiệp xây dựng nông thôn mới quý I, năm 2023. Báo cáo đề cập những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện các nội dung chỉ tiêu kế hoạch công tác sản xuất nông nghiệp vụ xuân: diện tích đã cấy hoàn thành trong khung thời vụ, kết thúc cấy ngày 12/3/2023, được 1.757ha/1.770 ha đạt 99,2 % kế hoạch, có 13 ha diện tích sản xuất lúa vụ xuân được người dân chuyển đổi sang trồng ngô và cây màu khác, diện tích ngô đã trồng Diện tích đã trồng ước được 720 ha/900 ha đạt 80% KH, hiện nay người dân đang tiếp tục làm đất trồng các diện tích còn lại và diện tích đất đồi; Các cây trồng khác như: đậu đỗ, khoai lang, khoai môn, gừng, rau, các loại đã trồng ước đạt hơn 60 ha; Diện tích kế hoạch trồng rừng mới 600 ha hiện nay đã trồng được hơn 340 ha kế hoạch; Công tác chăn nuôi ổn định, không phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; Công tác phòng chống rét thực hiện hiệu quả, không có cây trồng vật nuôi bị thiệt hại, ảnh hưởng do rét gây ra; Tập trung triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin định kỳ cho đàn vật nuôi đợt 1; Tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, dự án, phương án, mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra. Đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra nguyên nhân, tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quý I.
Tiếp đó công chức phụ trách nông, lâm nghiệp UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới tại địa phương trong quý I, nêu khó khăn, kiến nghị, đề xuất; Các đơn vị dự họp thảo luận, đưa ra các ý kiến thống nhất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đưa ra các giải pháp biện pháp thực hiện.
Trên cơ sở các nội dung thống nhất, thảo luận tại cuộc họp, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ công tác sản xuất nông, lâm nghiệp tại địa phương trong quý I, năm 2023. Chủ trì cuộc họp kết luận và chỉ ra từng nội dung cần tập trung thực hiện trong quý II, năm 2023 đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý, tiếp tục tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch giao./.
Tác giả: Hà Thị Thanh Nga, Phòng Nông nghiệp và PTNT