Chợ Đồn thành lập 247 Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện về triển khai Tổ Công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn trên địa bàn, đến nay huyện Chợ Đồn đã hoàn thành việc thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã và các thôn, tổ trên địa bàn.

Ảnh minh họa công nghệ số cộng đồng.
Toàn huyện có 20 Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thị trấn với trên 200 thành viên tham gia; 227 Tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn với trên 900 thành viên. Tổ Công nghệ số cộng đồng thực hiện theo sự hướng dẫn, điều phối chung của Sở Thông tin và Truyền thông, huy động sự tham gia của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin tại địa bàn trong việc hỗ trợ triển khai nền tảng số, công nghệ số, hướng dẫn kỹ năng số đến với người dân; tham gia hiệu quả vào mạng lưới công nghệ số cộng đồng trên phạm vi toàn quốc do Bộ Thông tin và Truyền thông điều phối chung.
Tổ công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số.
Tác giả: Hương Liễu