Chợ Đồn tập trung phát triển Chính quyền số

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án tổng thể chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Chợ Đồn. Năm 2023 huyện Chợ Đồn tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát triển Chính quyền số.

Huyện duy trì các Hội nghị trực tuyến phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp.
Theo đó, trên cơ sở những kết quả đã thực hiện ở năm 2022, năm 2023 huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn sử dụng tốt các phần mềm dùng chung của tỉnh triển khai; ứng dụng và sử dụng hiệu quả các phần mềm chuyên ngành phục vụ công tác quản lý nội bộ như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên chức…. Thường xuyên sử dụng Hệ thống Hội nghị truyền trực tuyến phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp. Tiếp tục xây dựng hoàn thành Trung tâm điều hành thông minh IOC và nâng cấp hoàn thiện hệ thống mạng nội bộ (LAN) của huyện. Thúc đẩy việc sử dụng dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính cho tổ chức và công dân trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện tốt Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích nhằm nâng cao tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.
Các chỉ tiêu cụ thể phấn đấu trong năm 2023 đạt 100% thủ tục hành chính có đủ điều kiện, được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh; Tỷ lệ thủ tục hành chính có phát sinh hồ sơ trực tuyến đạt 50%; Tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến đạt 12%; 100% hồ sơ công việc tại cấp huyện, cấp xã được xử lý trên môi trường mạng, trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật Nhà nước. Tỷ lệ báo cáo định kỳ của các cơ quan hành chính Nhà nước được thực hiện trực tuyến trên Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Bắc Kạn đạt 60%; 50% cuộc họp của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trừ các cuộc họp mật được tổ chức trực tuyến.  100% cán bộ lãnh đạo phụ trách và chuyên trách công nghệ thông tin được bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số; 100% cán bộ, công chức, viên chức được tuyên truyền, phổ biến kỹ năng số.
Tác giả: Nông Đuổng