Chợ Đồn hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số 10/10

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn 10/10/2022, thực hiện các văn bản, kế hoạch của cấp trên, huyện Chợ Đồn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả Đề án tổng thể Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến 2030 trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Đoàn viên, thanh niên xã Bản Thi triển khai việc đăng tải các ứng dụng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số được huyện thực hiện như: tích cực triển khai hoạt động Chuyển đổi số ở trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số; tăng cường công tác tuyên truyền về Chuyển đổi số; sử dụng dịch vụ công trực tuyến và chủ động ứng dụng công nghệ số trong giải quyết công việc; nâng cao năng lực hành chính, nhất là sự tiên phong của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc sử dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả các phần mềm dùng chung; nâng cao chất lượng Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn…
Bên cạnh đó, tích cực thực hiện các nội dung tại văn bản số 2176/UBND – VHTT ngày 5/10/2022 của Uỷ ban nhân dân huyện về phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 như đăng tải ứng dụng https://dx.gov.vn trên Trang/Cổng Thông tin điện tử của cơ quan, địa phương, trên các bảng điện tử, màn hình công cộng thuộc sự quản lý, các website, apps của các phòng, ban, ngành, địa phương từ ngày 01/10/2022 đến ngày 30/10/2022. Hoặc đưa bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia vào các ấn phẩm trực tuyến và trực tiếp của các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia.
“Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về chính sách và thể chế hơn là một cuộc cách mạng về công nghệ”. Vì vậy các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số hàng năm sẽ từng bước làm thay đổi trong tư duy, nhận thức về Chuyển đổi số của người đứng đầu các cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức, viên chức trong toàn hệ thống chính trị, cho đến cộng đồng doanh nghiệp và mỗi người dân.
Tác giả: Nông Đuổng