Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Trong hai ngày 26 và ngày 27/4/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 cho 245 cán bộ, giáo viên, công nhân viên thuộc đội PCCC cơ sở của các đơn vị trong ngành giáo dục trong huyện

Lực lượng chức năng hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện để PCCC.

Trong thời gian tập huấn các học viên đã được đồng chí báo cáo viên Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH như: phổ biến kiến thức pháp luật PCCC và CNCH, công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; Hướng dẫn phương pháp tuyên truyền, vận động, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy; phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC; phổ biến các tính năng, tác dụng và cách sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu nạn, cứu hộ thông dụng;  phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật đối với các tình huống sự cố, tai nạn cháy, nổ, sập, đổ nhà, công trình, thiết bị, máy móc, cây cối, tai nạn sạt lở đất, đá, tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước...

Học viên trực tiếp thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa.

Tại buổi tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được thực hành cách sơ cứu các nạn nhân trong công tác cứu nan, cứu hộ, cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua  buổi tập huấn nhằm giúp cho người những người đứng đầu cơ sở, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học nắm được kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH, nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC và CNCH, qua đó chủ động sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

Tác giả: Thu Thúy