Tập huấn hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè năm 2023

Trong hai ngày 15 và 16/5/2023, Huyện đoàn Chợ Đồn tổ chức Hội nghị  tập huấn hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè năm 2023 cho Đoàn thanh niên các xã, thị trấn.

Lớp tập huấn sôi nổi với hoạt động thực hành vẽ tranh.

Hơn 60 đại biểu là anh, chị phụ trách thiếu nhi thuộc Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã được tập huấn các nội dung về: Định hướng hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư; xây dựng lịch khung hoạt động hè năm 2023. Hướng dẫn thiết kế mô hình sinh hoạt chuyên đề, Hội thi, Hội diễn, Liên hoan… cấp thôn, tổ và cấp xã, thị trấn. Tập huấn kỹ năng làm việc với thiếu nhi; kỹ năng tổ chức các hoạt động, trò chơi tập thể; thực hành dân vũ, flashmob. Hướng dẫn mô hình trại hè kỹ năng; cung cấp tài liệu liên quan phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em… Các nội dung tập huấn được tổ chức dưới hình thức kết hợp giữa lý thuyết, thực hành, thảo luận nhóm và tổ chức các hoạt động cụ thể.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các anh, chị phụ trách công tác hè trên địa bàn dân cư, tạo ra sân chơi ý nghĩa, thiết thực cho các em thiếu nhi trong dịp hè; hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại ở trẻ em… góp phần đưa phong trào thanh thiếu nhi của địa phương ngày càng sôi nổi, hiệu quả;

Tác giả: Thu Thúy