Chợ Đồn công nhận sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2023

Ngày 02/02/2024, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn ban hành Quyết định số 375/QĐ-UBND  phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP huyện Chợ Đồn đợt 2, năm 2023.

Sản phẩm Trà hoa vàng của HTX Hoà Thịnh được công nhận lại đạt 3 sao.

Theo quyết định, Uỷ ban nhân dân huyện đã phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho 04 sản phẩm là: Trà hoa vàng và Trà hoa vàng túi lọc của Hợp tác xã An Bình (xã Ngọc Phái); sản phẩm Rượu Trầm hương Đức Bền của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đức Bền (xã Yên Phong); sản phẩm Măng khô Hoàng Huy của Hợp tác xã Hoàng Huy (xã Bằng Lãng). Đồng thời công nhận lại sản phẩm Trà hoa vàng của Hợp tác xã Hoà Thịnh (xã Nghĩa Tá) đạt 3 sao.

Giám đốc HTX DVNN Đức Bền giới thiệu sản phẩm Rượu Trầm hương.

Các Hợp tác xã được sử dụng nhãn hiệu OCOP 3 sao để in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Kết quả đánh giá phân hạng có giá trị trong 36 tháng, kể từ ngày ký ban hành Quyết định.

Phòng Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm công bố sản phẩm được phân hạng; hướng dẫn các Hợp tác xã sử dụng và in logo sản phẩm OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ về chất lượng sản phẩm, đề xuất xử lý các hành vi vi phạm về tiêu chuẩn xếp loại sản phẩm và các quy định khác của pháp luật.

Các Hợp tác xã có trách nhiệm duy trì, hoàn thiện sản phẩm đảm bảo chất lượng theo quy định của Chương trình OCOP./.

Tác giả: Ánh Nguyệt – Phòng NN&PTNT