Chợ Đồn có thêm một Di tích lịch sử được xếp hạng Di tích cấp tỉnh

Ngày 21 tháng 11 năm 2023, UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định số 2152/ QĐ – UBND về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử Nền trại trẻ nhi đồng Trung ương - Trại trẻ Nhi đồng Trung ương xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn.

Các cơ quan chức năng khảo sát vị trí Nền trại trẻ nhi đồng Trung ương xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Di tích lịch sử Nền trại trẻ nhi đồng Trung ương - Trại trẻ Nhi đồng Trung ương do bà Lê Tụy Phương làm Giám đốc để dạy cho con cái một số đồng chí làm cán bộ Trung ương từ năm 1951 đến năm 1954, thôn Phja Khao, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.  Tại Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Chợ Đồn, UBND xã  Bản Thi trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn, thực hiện quản lý nhà nước đối với các di tích trên theo đúng quy định của pháp luật.

Tính đến thời điểm này, huyện Chợ Đồn có 01 Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn (gồm 25 điểm Di tích) và 17 Di tích lịch sử được xếp hạng Di tích  cấp tỉnh.

Tác giả: Hương Liễu