Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 tại huyện Chợ Đồn

Chiều 31/01, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 tại huyện Chợ Đồn. Làm việc với đoàn có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các ban, ngành, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự  huyện .

Toàn cảnh buổi kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 tại huyện Chợ Đồn.
  Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Hội đồng đã phát lệnh gọi 144 công dân nhập ngũ, quân sự là 108 công dân, Công an là 36 công dân, trong đó 11 trường hợp dự bị. Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2023 được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện thực hiện chặt chẽ, chính xác, đúng quy định. Tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao cho các đơn vị sau: Giao cho Lữ  đoàn 144 – Bộ tổng tham mưu 07 tân binh; Giao cho  Lữ đoàn 72 – Bộ tư lênh Công binh là  25 tân binh; Giao cho Trung tâm huấn luyện, đào tạo Pháo binh- Binh chủng Pháo binh là 30 tân binh; Giao cho Trung đoàn 677, Sư đoàn 346 là  39 tân binh.  Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện cũng tham mưu cho huyện mở lớp nhận thức về Đảng cho 61 đoàn viên ưu tú. Phối hợp tổ chức chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện diễn ra đúng theo kế hoạch.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn phát biểu và đánh giá cao công tác tuyển quân của huyện.
   Sau nghe báo cáo, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu và đánh giá cao quá trình thực hiện tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của huyện. Đồng chí chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Chợ Đồn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, động viên quân nhân phát huy truyền thống cha anh, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tổ chức Lễ giao nhận quân vào ngày 06/2, tức ngày 16 tháng Giêng âm lịch  theo đúng hướng dẫn, thời gian tổ chức ngắn gọn, trang trọng; tiếp tục nắm vững tình hình, chỉ đạo mọi công tác, tháo gỡ những vướng mắc tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 và những năm tiếp theo./.
Tác giả: Hoàng Lan