Chợ Đồn thêm 3 di tích lịch sử được xếp hạng di tích cấp tỉnh

Ngày 8/12/2022, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành các Quyết định về việc xếp hạng 3 di tích lịch sử cấp tỉnh của huyện Chợ Đồn.

Vị trí Di  tích  lịch  sử Ót  Cấy – Nơi khóa 2 Trường  Quân chính kháng Nhật đóng tháng 7, 8, 9 năm 1945 (tại thôn Pác Cộp, xã Yên Phong, huyện Chợ Đồn)
Theo đó, 3 di tích lịch sử của huyện Chợ Đồn được xếp hạng mới gồm: Di  tích  lịch  sử Ót  Cấy – Nơi khóa 2 Trường  Quân chính kháng Nhật đóng tháng 7, 8, 9 năm 1945 tại thôn Pác Cộp, xã Yên Phong, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn (Tại Quyết định 2369/ QĐ – UBND); Di  tích  lịch  sử Nền  nhà  bà  Ma Thị Đào – Địa điểm Tổng cục hậu cần ở và làm việc từ năm 1950-1951 tại thôn Khau Toọc, xã Yên Phong, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn ( tại Quyết định 2370/ QĐ –UBND); Di tích lịch sử Nền nhà ông Ma Doãn Giáp – Địa điểm Bộ tổng tham mưu đóng và làm việc từ năm 1949-1950 tại thôn Pác Toong, xã Yên Phong, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. ( tại Quyết định 2371/ QĐ –UBND).
Tại các Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Chợ Đồn, UBND xã có di tích được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn, thực hiện quản lý nhà nước đối với các di tích trên theo đúng quy định của pháp luật. Như vậy, tính đến hiện tại, huyện Chợ Đồn có 01 di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu Chợ Đồn gồm 25 di tích, 6 di tích lịch sử cấp quốc gia,16 di tích cấp tỉnh và 18 di tích đã được kiểm kê.
 Thực hiện: Hương Liễu