Khánh thành công trình Trường Tiểu học Xuân Lạc

Sáng ngày 18/5, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Xuân Lạc. Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Duy Chinh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn; Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chợ Đồn; đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn; đồng chí Trần Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Kim loại mầu Thái Nguyên – VIMICO; đại diện các cơ quan, đơn vị huyện Chợ Đồn; lãnh đạo xã Xuân Lạc cùng tập thể thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học xã Xuân Lạc.

Toàn cảnh Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Xuân Lạc.

Công trình khối nhà lớp học Trường Tiểu học Xuân Lạc được đầu tư xây dựng theo Quyết định 1151/QĐ-UBND ngày 19/5/2021 của UBND huyện Chợ Đồn với tổng vốn đầu tư gần 6.980.785.000 đồng bằng nguồn vốn tài trợ của Công ty Cổ phần kim loại màu Thái Nguyên - Vimico, Công ty TNHH MTV Kim loại màu Bắc Kạn - TMC và nguồn vốn đối ứng ngân sách huyện, trong đó Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên – Vimico tài trợ 4 tỷ đồng. Quy mô công trình gồm: Nhà lớp học 03 tầng 09 phòng học với tổng diện tích sàn khoảng 1.074 m2; Kè đá và hàng rào phía taluy âm; Bể nước ngầm, hệ thống phòng cháy chữa cháy; Tháo dỡ, lắp đặt lại nhà xe giáo viên.

Sau một thời gian khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế, đáp ứng yêu cầu kỹ, mỹ thuật và tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của Nhà nước và được đưa vào sử dụng ngay từ đầu năm học 2022 - 2023.

Đồng chí Triệu Huy Chung - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại Lễ khánh thành các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là Công ty  kim loại màu Thái Nguyên – Vimico đã đã dành sự quan tâm tới công tác xã hội hóa giáo dục tại địa phương. Công trình mới này không chỉ khiến các bậc phụ huynh học sinh an tâm gửi con tới trường mà còn giúp nâng cánh ước mơ đi học cho các em học sinh tại xã. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện mong muốn xã Xuân Lạc cũng như Trường Tiểu học xã Xuân Lạc  cần bảo quản và khai thác sử dụng có hiệu quả các hạng mục công trình đã được xây tặng, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục tại địa phương.

Cắt băng khánh thành công trình Trường Tiểu học Xuân Lạc.

Là xã đặc biệt khó khăn gồm 05 dân tộc cùng sinh sống trên 14 thôn bản (Mông, Tày, Dao, Nùng, Kinh), trong đó dân tộc Mông chiếm hơn 57% dân số toàn xã.  Hiện nay Trường Tiều học Xuân Lạc có 27 lớp với tổng số học sinh là 494 em; có 03 cán bộ quản lý và 42 giáo viên, 02 nhân viên. Trường có 01 điểm chính và 05 điểm lẻ, 100% các em là học sinh dân tộc thiểu số, nhiều em học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo, kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, công trình được xây dựng, đưa vào sử dụng sẽ góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, là cơ sở để nhà trường xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới./.

Tác giả: Nông Đuổng, Ngọc Khu