Kiểm tra, thăm nắm tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 tại các xã Đại Sảo, Yên Mỹ, Đồng Thắng và Bằng Phúc

Trong 2 ngày 20 và 21/2/2024, đồng chí Ma Thị Na- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, thăm nắm tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 tại các xã Đại Sảo, Yên Mỹ, Đồng Thắng và Bằng Phúc. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội Cựu chiến binh huyện.

Đồng chí Ma Thị Na- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc tại xã Đại sảo.

Theo báo cáo của 4 xã Đại Sảo, Yên Mỹ, Đồng Thắng và Bằng Phúc, sau khi kết thúc năm 2023, cấp ủy, chính quyền địa phương đã xây dựng chương trình hành động về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 cho các tổ chức Hội, đoàn thể và các thôn, bản.

Đoàn kiểm tra thăm mô hình nuôi gà tại thôn Khuổi Tạo, xã Yên Mỹ.

Trong hai tháng đầu năm, các địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo bà con Nhân dân tập trung thực hiện công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi. Đẩy mạnh triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình giảm nghèo. Tập trung thu ngân sách ngay từ những ngày đầu năm. Duy trì tốt công tác dạy và học; đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân. Lĩnh vực quốc phòng – an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được các cấp ủy quan tâm thực hiện về duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát, công tác phát triển đảng…

Đoàn kiểm tra thăm mô hình trồng cây cát sâm của HTX Quỳnh Trang, xã Đồng Thắng.

Thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các địa phương đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho Nhân dân, đảm bảo mọi nhà đều có tết. Thực hiện tiếp nhận quà hỗ trợ từ các tổ chức và thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo. Bên cạnh đó, tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: thi đấu bóng chuyền hơi, tung còn, thi các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ… thu hút đông đảo bà con Nhân dân tham gia. Các hoạt động được diễn ra vui tươi, an toàn, lành mạnh, tạo không khí phấn khởi cho bà con sau 1 năm lao động sản xuất và bước vào năm mới với nhiều thắng lợi.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Bằng Phúc báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 2 tháng đầu năm với Đoàn kiểm tra của huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại các xã làm việc, đồng chí Ma Thị Na- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị các địa phương: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác sản xuất vụ xuân; quản lý, bảo vệ  và phát triển rừng. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Duy trì và phát triển thêm các sản phẩm OCOP. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Quan tâm, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân. Duy trì tốt các hoạt động văn hóa, xã hội. Nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Thực hiện tốt công tác động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Chú trọng công tác phát triển đảng, duy trì sinh hoạt Chi bộ, xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát ở cơ sở. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân... Phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Tác giả: Thu Thúy