Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3, TXCT tại xã Đại Sảo

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa năm 2019; kế hoạch TXCT trước Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp thường lệ) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 24/11, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 đã TXCT với cử tri xã Đại Sảo,  cùng dự có đại diện Phòng Nội vụ; Phòng Tài nguyên và môi trường, Trung tâm  Dịch vụ nông nghiệp huyện.

Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3, TXCT tại xã Đại Sảo.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe Tổ Đại biểu báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; dự kiến nội dung kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023).  Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2023 và nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND huyện khóa XX.

Cử tri xã Đại Sảo phát biểu ý kiến các vấn đề quan tâm.

Tiếp đó, đại biểu HĐND huyện đã nghe ý kiến nghị của cử tri xã Đại Sảo, các ý kiến của cử tri tập trung vào công tác thuỷ lợi, công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng, an toàn giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh… Đồng thời cũng có một số vấn để đáng quan tâm như: Ban quản lý Chợ Thị trấn Bằng Lũng cần có hướng bố trí, xử lý chỗ ngồi bán hàng cho các nông hộ tại các xã ra bán hàng. Tuyến đường giao thông từ Đại Sảo đi Thị trấn Bằng Lũng( Tuyến đường Kéo Cún) hẹp, nhiều khi gây mất an toàn cho người và học sinh lưu thông …Hiện tại nhiều diện tích mỡ của bà con bị nhiễm sâu ong nặng, cần có hướng dẫn và biện pháp xử lý, tiêu diệt tránh ảnh hưởng sinh trưởng của cây…

Tại đây, một số ý kiến thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND huyện và đại diện ban, ngành tham dự trả lới và giải trình. Đồng thời cũng tiếp thu ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình Kỳ họp tiếp theo xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Hoàng Lan