Kiểm tra hành nghề Y, Dược, cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân huyện về việc kiểm tra hành nghề Y, Dược, Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn huyện Chợ Đồn năm 2022. Ngày 20/4, Đội kiểm tra liên ngành hành nghề Y, Dược huyện Chợ Đồn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng.

Kiểm tra tại cơ sở 2- Quầy thuốc Hoàng Yến
Đội kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn huyện theo giấy phép hoạt động hành nghề được Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cấp đảm bảo theo quy định và một số nội dung liên quan khác theo thẩm quyền quy định của một số cơ sở hành nghề Y, Dược.
Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sơ kinh doanh nghề Y, Dược tại thị trấn Bằng Lũng cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở tại quầy bán thuốc chưa bố trí sắp xếp hợp lý; một số loại thuốc đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn trưng bày tại quầy;…Đội kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở tiếp tục thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật về hành nghề Y, Dược, Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn. Đồng thời xử phạt các lỗi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra tại Quầy thuốc Hoàng Thị Đào
Đây là hoạt động nhằm tăng cường thực hiện các quy định, quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong khám chữa bệnh nói riêng và hành nghề Y, Dược nói chung, từng bước đưa hoạt động hành nghề Y, Dược tư nhân đi vào nề nếp, hiệu quả. Theo kế hoạch, thời gian tới Đội kiểm tra sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra tại một số xã trên địa bàn huyện.
Tác giả: Nông Đuổng