Chi bộ Văn phòng Huyện uỷ sinh hoạt chuyên đề “ Giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên”

Hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024); 123 năm ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên (18-5-1901 - 18-5-2024). Ngày 02/4/2024Chi bộ Văn phòng Huyện uỷ, huyện Chợ Đồn đã tổ chức đoàn đến dâng hoa, dâng hương và tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề Giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên” tại một số Khu di tích trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Hà Duy Thái, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Bí thư Chi bộ Văn phòng làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn; đồng chí Văn Thị Dần, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Đảng và các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Văn phòng Huyện ủy.

Cụ thể, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương và tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn; Khu di tích Coỏng Tát, thôn Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn – nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên và Bốt Khau Pàn, thôn Nặm Làng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn – Nơi đồng chí Phùng Chí Kiên đã anh dũng hy sinh.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thời gian qua, Chi bộ Văn phòng Huyện uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một nội dung trọng tâm của Chi bộ, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục với những cách làm phong phú và đạt hiệu quả cao.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Coỏng Tát, thôn Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn – nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên

Tại Khu di tích Coỏng Tát, thôn Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn – nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên, Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn. Chi bộ Văn phòng đã báo cáo kết quả nổi bật của Chi bộ trong thời gian qua. Cụ thể, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tốt tinh thần tiên phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và tham gia xây dựng Đảng một cách thiết thực, hiệu quả; luôn phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thống nhất, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, góp phần cùng Đảng bộ huyện Chợ Đồn xây dựng huyện Chợ Đồn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Hà Duy Thái, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Bí thư Chi bộ Văn phòng cho biết: “Mục đích tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2024 tại các Khu di tích là để các đảng viên thấm nhuần hơn cũng như hiểu rõ hơn về lịch sử thành lập chi bộ Chí Kiên, cũng như quá trình hy sinh của những tấm gương anh dũng, quên mình vì tự do, độc lập của Tổ quốc. Việc chọn sinh hoạt về nguồn này để bồi đắp tinh thần dân tộc cho các đảng viên, hướng về Đảng, tin yêu theo Đảng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.”

Tác giả: Nông Thanh Hoài – Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy