Bàn giao Bia Di tích lịch sử nhà ông Triệu Văn Kiên, xã Đồng Thắng

Ngày 08 tháng 9 năm 2023, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Phòng Văn hoá và Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện và Uỷ ban nhân dân xã Đồng Thắng thực hiện bàn giao Bia Di tích lịch sử Nhà ông Triệu Văn Kiên, xã Đồng Thắng cho Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện quản lý.

Bàn giao Bia Di tích cho Trung tâm VHTT & TT huyện quản lý.

Di tích lịch sử Nhà ông Triệu Văn Kiên, xã Đồng Thắng được xếp hạng di tích cấp tỉnh theo Quyết định số 2015/QĐ-UBND ngày 09 tháng 11 năm 2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Nhà ông Triệu Văn Kiên là nơi Bác Hồ dừng, nghỉ ngủ qua đêm và nói chuyện với nhân dân xã Đồng Thắng năm 1950 tại thôn Nà Chang, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Theo Quyết định số 22/2018/QĐ-UBND ngày 06/8/2018 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - Văn hóa, danh lam thắng cảnh và Lễ hội trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn thì Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cấp huyện được phân công bảo vệ và phát huy các giá trị di tích trên địa bàn huyện. Việc xây dựng, bàn giao Bia Di tích lịch sử Nhà ông Triệu Văn Kiên ở xã Đồng Thắng và đưa vào sử dụng sẽ có thêm một địa chỉ để cho bà con nhân, các thế hệ học sinh tại địa phương tham quan, học tập, tìm hiểu lịch sử cách mạng ngay tại địa phương./.

Tác giả: Nông Đạt - Trung tâm VH,TT&TT huyện