Triển khai thực hiện “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Kạn

Ngày 20/5/2024, Sở Tư pháp có thông báo số  25/TB-STP về danh mục Dịch vụ công trực tuyến “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” và Hướng dẫn tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” thực hiện trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Kạn.

Hướng dẫn tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” được đăng tải rộng rãi, tuyên truyền đến mọi người dân.

Để đảm bảo việc triển khai thực hiện dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh đạt hiệu quả và thống nhất, UBND huyện Chợ Đồn đã có văn bản số 1416 ngày 30/5/2024 triển khai thực hiện “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, UBND huyện giao Phòng Tư pháp  xây dựng cơ sở dữ liệu ban đầu trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh, tạo Sổ chứng thực bản sao điện tử (thực hiện tại tài khoản của cán bộ tiếp nhận hồ sơ); Tạo chữ ký số của người thực hiện chứng thực bản sao điện tử (đối với cấp huyện là tài khoản lãnh đạo Phòng Tư pháp; đối với cấp xã là tài khoản lãnh đạo UBND cấp xã); Tạo con dấu điện tử của cơ quan, đơn vị thực hiện chứng thực bản sao điện tử (thực hiện tại tài khoản của văn thư cơ quan, đơn vị)  và nghiên cứu, nắm vững các thao tác thực hiện tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh để đảm bảo hướng dẫn được người nộp hồ sơ; tiếp nhận được hồ sơ nhanh, chính xác. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, phòng ban ngành đoàn thể huyện, tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp, hướng dẫn người dân triển khai thực hiện, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 01 tháng 6 năm 2024.

Phu lục 2. Hướng dẫn tiếp nhận và giải quyết dịch vụ công “Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính” được đăng tải kèm theo

Phụ lục 2 Hướng dẫn nộp hồ sơ DVCTT chứng thực điện tử - STP.pdf

Tác giả: Hà Tuyết – VH&TT