A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch theo Nghị quyết 16-HĐND tỉnh tại Chợ Đồn

Sáng 10/4/2024, đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển điểm du lịch tại huyện Chợ Đồn.

 Bà Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND ngày 23/10/2023 của HĐND tỉnh Bắc Kạn quy định chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh (Nghị quyết số 16), huyện Chợ Đồn có 01 điểm được hỗ trợ là thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường.

UBND huyện đã chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin, cơ quan chuyên môn tham mưu thực hiện các nội dung cần triển khai theo Nghị quyết 16. Hiện nay, huyện đã xây dựng dự thảo, lấy ý kiến góp ý 2 lần của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cho kế hoạch triển khai Nghị quyết số 16; đồng thời mời đơn vị tư vấn tham gia khảo sát, quy hoạch tổng thể du lịch cho xã Nam Cường để đưa các nội dung vào kế hoạch phù hợp với giai đoạn, thời gian tổ chức thực hiện. Đối với từng chính sách theo Nghị quyết 16 huyện đã tiến hành rà soát, khảo sát triển khai…

Tuy nhiên, công tác khảo sát không gian, cảnh quan du lịch tại điểm du lịch Cọn Poỏng xã Nam Cường đang trong quá trình triển khai thực hiện, còn gặp khó khăn do chưa có bản quy hoạch cụ thể, theo đó, chưa có cơ sở để đầu tư các hạng mục về cơ sở vật chất. Việc lập quy hoạch chi tiết sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các hạng mục đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và lộ trình Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

Huyện Chợ Đồn đề nghị UBND tỉnh sớm có hướng dẫn về chính sách tư vấn không gian cảnh quan để có cơ sở triển khai thực hiện các hạng mục đầu tư và các chính sách khác tại Nghị quyết số 16/2023/NQ-HĐND.

 Đoàn đi khảo sát thực tế tại điểm check-in Tài Ngào, thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường.

Qua khảo sát thực tế tại thôn Cọn Poỏng, xã Nam Cường, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những vướng mắc, khó khăn trong triển khai. Những ý kiến của huyện đã được đoàn khảo sát tiếp thu, trên cơ sở đó, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh sẽ có những đề xuất, kiến nghị giải pháp để chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 16/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Tác giả: Thu Thúy


Tin liên quan