Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2024

Ngày 6/6, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2024 cho các đại biểu là công chức thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số thuộc các phòng, ban chuyên môn, cơ quan đoàn thể huyện; uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn; thành viên tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn, tổ dân.

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2024.

Đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị được chia làm 02 lớp ( 01 lớp buổi sáng và 01 lớp buổi chiều). Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn; Bưu điện huyện; Chi nhánh Viettel Chợ Đồn, Trung tâm Viễn thông VNPT Chợ Đồn, Công an huyện truyền đạt các nội dung như: Các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; Hướng dẫn mô hình chuyển đổi số cấp xã; hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng; kỹ năng sử dụng, bảo đảm an toàn thông tin mạng cơ bản; cách tạo tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh; tạo tài khoản và sử dụng VneID; tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử Posmart.vn, Voso.vn; tạo tài khoản ví điện tử, thanh toán trực tuyến; cài đặt và sử dụng chữ ký số (VNPT, Viettel),...

Báo cáo viên sở Thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt kiến thức về chuyển đổi số tại Hội nghị.

Thời gian qua, công tác Chuyển đổi số đã được huyện Chợ Đồn quan tâm thực hiện, từng bước thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và nhân dân. Việc tiếp tục tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số nhằm trang bị kiến thức về chuyển đổi số để các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nhất là Tổ công nghệ số cộng đồng nắm vững các kiến thức về chuyển đổi số từ đó tiếp tục tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến,… , góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số.

Tác giả: Nông Đuổng