Xuân Lạc cung cấp giống cây trồng cho người dân

Ngày 11/5/2024 UBND xã Xuân Lạc đã tổ chức cấp cây giống cho đồng bào trên địa bàn toàn xã (với tổng số 233 hộ dân trên địa bàn 14 thôn bản). Số cây bao gồm, 2.000 cây bưởi ca xanh, 1.000 cây chanh trùm tứ quý, 1.000 cây hồng không hạt và 200 phần quà cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Xuân Lạc

Bà con nhân dân được nhận cây giống

Nội dung này nằm trong Chương trình phát triển kinh tế từng bước nâng cao đời sống nhân dân địa phương, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trồng cây có giá trị kinh tế cao. Theo đó, UBND xã huy động từ nguồn xã hội hóa cấp 2000 cây Bưởi da xanh, 1000 cây Chanh chùm tứ quý, 1000 cây hồng không hạt cho 133 hộ gia đình trên địa bàn, ngoài ra bằng nguồn xã hội hóa còn trao tặng 200 phần quà cho các hộ đặc biệt khó khăn mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và 1kg giống ngô.

Đây là hoạt động nhằm đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đồng bào phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo và vươn lên thoát nghèo bền vững, mong muốn, người dân tham gia dự án cần hưởng ứng tích cực, trách nhiệm; cán bộ các cấp thường xuyên theo dõi, hướng dẫn về mặt kỹ thuật giúp bà con. Tin tưởng rằng, một thời gian không xa các hộ gia đình được cấp cây giống hôm nay sẽ sớm có nguồn thu, ổn định đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở các xã vùng sâu, vùng xa./.

Tác giả: Trần  Huy – UBND xã Xuân Lạc