Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học huyện Chợ Đồn năm học 2023 – 2024

Thực hiện Kế hoạch số 2748, ngày 27 tháng 11 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học tỉnh Bắc Kạn năm học 2023-2024. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, với mong muốn tăng cường chất lượng các phong trào thi đua, các Hội thi của ngành nhằm tăng cường bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán có tay nghề vững vàng, có tình yêu thương với nghề - với học sinh, tâm huyết với sự phát triển của người học, luôn nỗ lực học hỏi đồng nghiệp trong công tác giáo dục học sinh hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của ngành giáo dục đào tạo huyện nhà.

Bà Hứa Hoàng Anh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Trong 2 ngày 11 và 12 tháng 5, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức thành công Hội thi Cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học huyện Chợ Đồn, năm học 2023-2024.Đến dự động viên, cổ vũ hội thi có đồng chí Ma Văn Trị, UVBTV,Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám  đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí  Triệu Quang Duy, UVBTV,Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện một số, ban ngành của huyện cùng 11 thí sinh, là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng đang trực tiếp làm công tác quản lý ở các trường tiểu học, trường TH&THCS trong huyện. Có phẩm chất đạo đức tốt, được đánh giá loại khá trở lên theo chuẩn hiệu trưởng; kết quả xếp loại thi đua cá nhân năm học 2022-2023 đạt Lao động tiên tiến trở lên, tập thể nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến trở lên tham gia dự thi.

Các đại biểu dự khai mạc và cổ vũ động viên  hội thi

Các thí sinh phải trải qua 04 phần thi: gồm trình bày thuyết trình về 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý trường học; Thi bài kiểm tra năng lực, làm bài thi về chuyên môn nghiệp vụ theo hình thức trắc nghiệm; Thi xử lý tình huống quản lý, thí sinh bắt thăm câu hỏi tình huống và trình bày trên sân khấu; Thi năng khiếu gồm các thể loại về  Hát, múa, nhạc, thơ, kịch, kể chuyện, tấu, cắm hoa,...Đa số các thí sinh đều làm được bài theo yêu cầu của đề ra. Trình bày, thiết kế đạt yêu cầu cơ bản, thao tác kỹ thuật nhanh, chính xác, kịp thời gian. Phần lớn các thí sinh nắm chắc các văn bản Chỉ thị, Thông tư, Quyết định của Bộ GD&ĐT, thông hiểu các chế độ chính sách liên quan đến lĩnh vực giáo dục; Xử lý tình huống giả định thể hiện được nghiệp vụ quản lý cao, có khả năng giải quyết được vấn đề; Tất cả các thí sinh đều thể hiện khá tốt chủ đề cần thuyết trình, xử lý tình huống sáng tạo, hiệu quả; Các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi năng khiếu, mang đến cho hội thi những lời ca, tiếng hát, tạo cho hội thi một không khí hòa đồng, vui tươi…

Ban Tổ chức tặng quà và  cờ lưu niệm cho các đoàn có thí sinh tham gia  Hội thi

Trao giải cho các thí sinh đạt giải

Qua 2 ngày, Hội thi diễn ra nghiêm túc, đúng yêu cầu, kết quả có 11/11 cán bộ quản lý  tham gia Hội thi đạt cán bộ quản lý giỏi, đã chọn cử được 06 cán bộ quản lý tham gia thi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới. Hội thi đã tạo ra phong trào tự học, tự bồi dưỡng; học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa cán bộ quản lý của các đơn vị trên địa bàn toàn huyện./.

Tác giả: Hoàng Lan