A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Chợ Đồn

Ngày 08/5, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn do ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Chợ Đồn kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024.

 Làm việc cùng đoàn lãnh đạo huyện Chợ Đồn có đồng chí Ma Doãn Kháng, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm với nhiều hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyên truyền lưu động, treo băng zôn, khẩu hiệu trên các trục đường chính nội thị, địa điểm trung tâm liên xã trên địa bàn các xã, thị trấn. 100% Ban chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai “Tháng hành động” theo kế hoạch của huyện.

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, huyện cũng tiếp nhận, xác nhận cam kết cho 17 cơ sở kinh doanh thuộc ngành Công thương quản lý, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 02 cơ sở thuộc ngành Y tế quản lý. Thành lập 02 Đoàn kiểm tra liên ngành (01 Đoàn của Ban chỉ đạo và 01 Đội kiểm tra liên ngành huyện) tiến hành kiểm tra tại các xã, thị trấn như: Yên Mỹ, Đại Sảo, Bản Thi, Yên Thượng, Yên Thịnh. Qua kiểm tra phát hiện 345 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng theo quy định. Phối hợp với Ban chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức thành công Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2024 với khoảng 600 đại biểu, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, cô nuôi sinh tại các bếp ăn bán trú, bếp ăn tập thể các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Chợ Đồn kiến nghị các sở, ngành chức năng tập huấn nâng cao chuyên môn cho cán bộ làm công tác quản lý ATTP cấp huyện, xã; tập huấn nghiệp vụ lấy mẫu thực phẩm cho tuyến cơ sở; cấp trang thiết bị chuyên dụng phục vụ cho công tác kiểm tra liên ngành tại tuyến huyện, xã…

 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại Cơ sở cơm cháy gạo nếp nương Nông Hồng Quyên, tổ 1 thị trấn Bằng Lũng.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại Cơ sở cơm cháy gạo nếp nương Nông Hồng Quyên và Cơ sở sản xuất bánh ngọt Lan Anh, thị trấn Bằng Lũng. Qua kiểm tra cho thấy khu vực sản xuất của các cơ sở này cơ bản đủ trang thiết bị, được sắp xếp, bố trí gọn gàng, ngăn nắp và bảo đảm vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã đề nghị chủ các cơ sở tiếp tục duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và vệ sinh khu vực sản xuất.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương. Đồng thời, chỉ rõ một số hạn chế cần khắc phục, nội dung trọng tâm cụ thể về bảo đảm an toàn thực phẩm cần triển khai trong thời gian tới./.

Tác giả: Nông Đuổng

 


Tin liên quan