Chợ Đồn triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 259-KH/TU ngày 15 tháng 7 năm 2024 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Ngày 19/8/2024, Huyện ủy Chợ Đồn đã ban hành Kế hoạch số 185-KH/HU về tổ chức Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Đồn khóa XXII, nhiệm kỳ 2025-2030, với mục tiêu bảo đảm hoàn thành đầy đủ, kịp thời theo yêu cầu của nội dung Chỉ thị 35 và tình hình thực tiễn của địa phương.

Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ thị trấn Bằng Lũng lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Sau khi ban hành kế hoạch số 185-KH/HU, Đảng uỷ các xã, thị trấn, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội tại địa phương. Tiêu biểu như chiều ngày 14/8, Đảng uỷ thị trấn Bằng Lũng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ thị trấn Bằng Lũng lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tại Hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp; dự thảo Quyết định thành lập các Tiểu ban Tổ chức Đại hội Đảng bộ thị trấn Bằng Lũng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 - 2030; thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Đảng ủy. Hội nghị cũng tổ chức thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp cho kế hoạch.

Đồng chí Nông Thị Oanh, Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn Bằng Lũng cho biết: Đảng uỷ thị trấn đã tổ chức triển khai, quán triệt 35-CT/TW, ngày 14 tháng 6 năm 2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy; Kế hoạch của Đảng bộ thị trấn về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 - 2030 theo kế hoạch. Đồng thời lựa chọn Chi bộ 11A để tổ chức Đại hội điểm và sẽ thực hiện các nội dung theo kế hoạch đưa ra.

Kế hoạch số 185-KH/HU đã nêu rõ mục đích, yêu cầu, thời gian tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, các bước tiến hành công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự đại hội... Yêu cầu các cấp ủy tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung, ý nghĩa của việc tổ chức đại hội và nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW tới toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội phải được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng, Chỉ thị số 35-CT/TW và các nguyên tắc của Đảng.Văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp cần được chuẩn bị chu đáo; báo cáo chính trị phải đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công tác nhân sự và bầu cử phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy các cấp. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội phải thường xuyên làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao. Chủ động, tích cực, có biện pháp đấu tranh hiệu quả đối với những âm mưu, thủ đoạn chống phá, gây rối nội bộ của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị, bất mãn để bảo vệ nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng, bảo vệ chế độ.

Theo Kế hoạch: Hội nghị cấp huyện quán triệt đến bí thư cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy và đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn huyện sẽ hoàn thành xong trước 10 tháng 8 năm 2024. Hội nghị cấp cơ sở quán triệt đến bí thư các chi bộ trực thuộc và đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã hoàn thành trước ngày 15 tháng 8 năm 2024. Cấp ủy xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội của cấp mình và thành lập các tiểu ban của đại hội cấp huyện, thời gian xong trước ngày 10 tháng 8 năm 2024. Cấp cơ sở thời gian xong trước ngày 15 tháng 8 năm 2024.

Thời gian tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp: Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở không quá 01 ngày, bắt đầu từ tháng 01/2025, hoàn thành trước ngày 31/3/2025. Đại hội đảng viên hoặc Đại hội Đại biểu cấp cơ sở không quá 02 ngày, hoàn thành trước ngày 30/6/2025. Đại hội Đại biểu Đảng bộ cấp huyện không quá 03 ngày, hoàn thành trước ngày 31/8/2025. Thời gian tổ chức Đại hội điểm: Mỗi đảng ủy trực thuộc Huyện ủy lựa chọn 01 chi bộ trực thuộc chỉ đạo Đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Thời gian tổ chức Đại hội điểm tiến hành xong trong tháng 12  năm 2024. Ban Thường vụ Huyện ủy lựa chọn 01 Đảng bộ cơ sở tổ chức chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Thời gian tổ chức Đại hội điểm tiến hành xong trong tháng 3 năm 2025.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng, toàn dân và toàn quân. Do vậy, các xã, thị trấn cần khẩn trương ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội, chuẩn bị thật tốt văn kiện, nhân sự và các điều kiện khác liên quan bảo đảm cho công tác tổ chức Đại hội. Văn kiện trình Đại hội phải phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; dành thời gian tổ chức, lấy ý kiến đóng góp của cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc và có cách thức phù hợp lấy ý kiến tham gia của các đồng chí cán bộ lão thành, nhân sỹ, trí thức, chuyên gia và ý kiến tham gia góp ý hiến kế của đảng viên và nhân dân.

Xem Kế hoạch 185/KH-HU tại đây:

so 185 to chuc dai hoi cac cap .pdf

Tác giả: Nông Đuổng