Thường trực HĐND huyện họp mở rộng chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15

( Cập nhật lúc: 10/11/2020  )
Sáng ngày 10/11/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Chợ Đồn họp mở rộng để thống nhất dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự cuộc họp có Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, các Ban HĐND huyện, các cơ quan tư pháp đóng trên địa bàn huyện và một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.
 Toàn cảnh cuộc họp

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra trong hai ngày (18,19/12/2020) tại Hội trường lớn UBND huyện. Đây là kỳ họp cuối năm nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020. Ngoài ra, cuộc họp đã thống nhất một số nội dung. Thường trực HĐND huyện chuẩn bị các báo cáo: Hoạt động của HĐND huyện năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 15; Các tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND huyện; Báo cáo của các Ban HĐND huyện… UBND huyện chuẩn bị các báo cáo về: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN năm 2020, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2021; Báo cáo thu, chi ngân sách địa phương năm 2020; dự toán phân bổ thu, chi ngân sách năm 2021. Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng, chống tham nhũng; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo năm 2020, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ tháng 12 năm 2020 HĐND huyện khóa XIX; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thư 14; xây dựng các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình HĐND huyện…

Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện chuẩn bị các báo cáo kết quả công tác năm 2020, nhiệm vụ năm 2021 để thông qua tại kỳ họp. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo về kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2020.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị nội dung bảo đảm chất lượng, đúng quy trình và tiến độ thời gian.   Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15; các tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức họp tổ, phân công đại biểu báo cáo, tiếp thu ý kiến cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri; các Ban HĐND huyện tăng cường giám sát, thẩm tra các báo cáo; Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong công tác chuẩn bị để kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XIX thành công tốt đẹp./.

Tác giả:  Thu Bình, Trung tâm VHTT và Truyền thông huyện