Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn

Lãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên công dân bị thương do sét đánh

( Cập nhật lúc: 14/09/2021  )
Sáng ngày 14/9, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Trung tâm y tế huyện đã đến thăm hỏi, động viên chị Nông Thị Luyên, xã Yên Phong bị thương do sét đánh vào trưa ngày 13/9 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.
 Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn thăm hỏi, động viên chị Nông Thị Luyên đang điều trị tại Trung trung y tế huyện ( Nguồn ảnh Văn phòng HĐND &UBND huyện)

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Chợ Đồn, trưa ngày 13/9/2021, trên địa bàn xã Yên Phong có mưa lớn kèm theo gió lốc, sấm sét đã làm bị thương 01 công dân. Cụ thể người bị thương là chị Nông Thị Luyên, sinh năm 1977, trú tại thôn Bản Noỏng, xã Yên Phong đi làm thuê tuyến đường Yên Phong – Đại Sảo ( gói thầu số 2) tại khu vực thôn Nà Chợ. Khi đang nghỉ trưa tại lán thì có mưa lớn kèm theo lốc, sét đánh xuống lán làm chị ngất tại chỗ. Ngay sau khi xảy ra, chị Luyên đã được sơ cứu kịp thời và đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện. Theo kết quả đánh giá của cơ quan y tế, chị Luyên bị bỏng nặng khoảng 10%, hiện tại đang tiếp tục được điều trị và theo dõi sức khỏe tại Trung tâm y tế huyện.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi, động viên chị Luyên sớm bình phục sức khỏe. Đồng thời trao số tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình để sớm ổn định cuộc sống.

Hiện nay, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp hay có giông lốc, sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh,… Do vậy Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện khuyến cáo, người dân cần hết sức chú ý tránh xa các cây cao, không đứng ở đỉnh đồi, không đứng ở các vùng đất trống trải, bỏ các vật dụng bằng kim loại ra khỏi cơ thể. Cũng như không đứng, ngồi cạnh cột điện, hoặc đường dây tải điện vì đây cũng là những nơi dễ bị sét đánh hoặc nguy cơ đổ, đứt gãy rất nguy hiểm...

Tác giả:  Nông Đuổng
Nguồn: 
Sign In