Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn

Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

( Cập nhật lúc: 30/04/2021  )
Ngày 28 và 29 tháng 4 năm 2021, đoàn công tác Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Đồn đã đến kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao tại hai xã Yên Thượng và Đồng Thắng.
 Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Đồng Thắng

Xã Đồng Thắng và Yên Thượng là hai đơn vị đầu tiên của huyện Chợ Đồn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 và 2019. Không dừng lại ở kết quả đó, hai xã tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 và 2024. Kết quả kiểm tra cho thấy, đến nay hai xã Đồng Thắng và Yên Thượng đều đạt 7/17 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Để các địa phương hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới nâng cao theo lộ trình giai đoạn 2021-2025, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện cùng các phòng ban đã tham gia đóng góp ý kiến, các giải pháp cùng Ban quản lý xã tháo gỡ khó khăn.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG huyện Đặng Đình Phong đề nghị: các xã tiếp tục rà soát lại các tiêu chí đạt và chưa đạt, chủ động phối kết hợp với các phòng ban chuyên môn để được hướng dẫn hoàn thiện các tiêu chí. Đồng thời lập kế hoạch tập trung mọi nguồn lực trong đó có nguồn lực của nhân dân tại địa phương, có phương án cụ thể cho từng chỉ tiêu, tiêu chí; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và sự đồng thuận trong dân; quan tâm đến các điển hình, mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả để nhân rộng ra địa bàn toàn xã nhằm nâng cao thu nhập cho người dân./.

Tác giả:  Ánh Nguyệt, Phòng NN&PT nông thôn huyện
Nguồn: 
Sign In