Huyện Chợ Đồn tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020

( Cập nhật lúc: 05/01/2021  )
UBND huyện Chợ Đồn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hà Đức Tiến, Bí thư huyện uỷ; đồng chí Triệu Huy Chung, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện , các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020,

triển khai nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong huyện đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương  theo quy định. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hoàn thành chỉ tiêu 100% giao quân với chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối; công tác giáo dục quốc phòng- an ninh cho học sinh THPT của 02 trường là Trung học phổ thông Chợ Đồn và Trung học phổ thông Bình Trung được triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng nội dung chương trình của Bộ GD&ĐT cho 1.045 em. Chỉ đạo tổ chức cho các lực lượng theo đúng kế hoạch, tổ chức tập huấn, huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ quân sự địa phương, cán bộ dân quân tự vệ các cấp theo kế hoạch, nội dung và thời gian quy định. Triển khai có hiệu quả công tác dân vận, giúp đỡ Nhân dân giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách khác liên quan đến quốc phòng.

Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen

cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

quốc phòng địa phương năm 2020

Năm 2021, công tác quốc phòng quân sự địa phương của huyện tập trung vào 09 nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của các cấp, tích cực tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT nhận thức sâu sắc nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định số 03, ngày 05/9/2019, Nghị định số 02, ngày 30/6/2020 của Chính phủ về phối hợp giữa lực lượng Quân sự, công an, dân quân tự vệ, Kiểm lâm với các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội nhất là thời gian diện ra kỷ niệm các ngày lễ lớn của  đất nước, địa phương và dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tót công tác tuyển quân, sơ tuyển, khám tuyển cho thanh niên nhập ngũ năm 2021; tăng cường chỉ đạo công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên theo Luật mới ban hành; tổ chức diễn tập phòng thủ và phòng, chống khủng bố cấp huyện; bảo đảm vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện vận tải phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao...

Nhân dịp này, có 06 tập thể, 12 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2020; 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng được BCHQS huyện tặng danh hiệu chiến sỹ tiên tiến năm 2020./.

Tác giả:  Hoàng Lan - Trung tâm VHTT&TT Chợ Đồn