Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó chủ tịch UBND kiểm tra thiệt hại do mưa lũ

( Cập nhật lúc: 05/09/2021  )
Trong 2 ngày mùng 3 và 4/9, trên địa bàn huyện Chợ Đồn mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại ước tính lên tới hơn 1,5 tỷ đồng. Ngay sau khi mưa lớn xảy ra, đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã đi kiểm tra tại các xã, thị trấn.
 Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lũ tại xã Tân Lập

Theo báo cáo nhanh của Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, mưa lớn khiến 5 ngôi nhà ở xã Quảng Bạch, Ngọc Phái bị ảnh hưởng do đất đá ta luy dương sạt lở, hơn 25 ha lúa ở các xã Nam Cường, Đồng Lạc, Tân Lập, Ngọc Phái và thị trấn Bằng Lũng bị ngập úng; Kè suối ở xã Tân Lập bị hư hỏng 30 mét. Một số tuyến đường bị ách tắc cục bộ như: khu vực Đèo Khau Thăm, xã Ngọc Phái thuộc Quốc lộ 3C mặt đường bị vùi lấp bởi một khối lượng lớn đất, đá; một số tuyến đường giao thông liên xã, cầu dân sinh, cầu tràn ở các xã Tân Lập, Quảng Bạch, Phương Viên, Bằng Lãng, Yên Phong bị sạt lở, cuốn trôi, ngập úng tắc đường cục bộ… Ngay sau khi xảy ra mưa lớn, các xã, thị trấn đã huy động lực lượng với phương châm 4 tại chỗ để giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sửa chữa nhà ở.

Một số diện tích lúa tại xã Tân Lập bị vùi lấp do mưa lũ

Sau khi kiểm tra tại một số nơi bị ảnh hưởng do mưa lớn, đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn, cơ quan chuyên môn cần phối hợp đơn vị liên quan tổ chức san gạt đất đá gây ách tắc đường để người dân lưu thông, thống kê cụ thể mức độ thiệt hại để có phương án hỗ trợ khôi phục sản xuất theo quy định./.

Tác giả:  Vy Du